Theo đó, ông Lệnh Kế Hoạch, từng là Chánh Văn phòng Trung ương Đảng, kiêm cố vấn cao cấp cựu của Chủ tịch Hồ Cẩm Đào, bị kết án tù chung thân vì tội nhận hối lộ, đánh cắp bí mật nhà nước và lạm dụng quyền lực - báo chí Trung Quốc đưa tin.

Đảng Cộng sản Trung Quốc công bố điều tra ông Lệnh Kế Hoạch vào tháng 12.2014. Ông Lệnh bị khai trừ khỏi đảng và cách chức Phó Chủ tịch Ủy ban Chính hiệp Trung Quốc.

Ngày 13.5.2016, Trung Quốc thông báo chính thức truy tố Lệnh Kế Hoạch. Tại thời điểm đó, Tân Hoa xã dẫn báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đưa tin, ông Lệnh Kế Hoạch đã "vi phạm nghiêm trọng kỷ luật chính trị và quy định của Đảng". "Ông ta đã lợi dụng chức quyền để làm lợi cho một số người và nhận số tiền hối lộ lớn trực tiếp cũng như thông qua gia đình" - Tân Hoa xã viết và nói thêm ông Lệnh bị cáo buộc lợi dụng chức vụ để cặp bồ và giúp vợ ông kinh doanh. 

Ông Lệnh Kế Hoạch bắt đầu bị "thất sủng" từ năm 2012, từ khi con trai ông bị phát hiện chết vì tai nạn trên chiếc xe hơi đắt tiền Ferrari cùng với hai thiếu nữ trong tình trạng gần như lõa thể. 

Vụ Lệnh Kế Hoạch còn gây lúng túng cho Đảng Cộng sản Trung Quốc khi em trai ông là Lệnh Hoàn Thành bỏ chạy sang Mỹ. Bắc Kinh lo sợ Lệnh Hoàn Thành tiết lộ nhiều thông tin mật đặc biệt quan trọng của chính phủ Trung Quốc cho Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và Cục Tình báo Mỹ (CIA). Mỹ và Trung Quốc kể từ đó căng thẳng về việc dẫn độ Lệnh Hoàn Thành.

Tháng Sáu năm ngoái, cơ quan chức năng cũng đã mở điều tra người anh trai của Lệnh Kế Hoạch là Lệnh Chính Sách.