Lệnh Kế Hoạch, 58 tuổi, bị nghi ngờ "vi phạm kỷ luật nghiêm trọng" từ tháng 12 năm ngoái, và bị khai trừ khỏi Đảng Cộng sản Trung Quốc hôm 20.7 sau khi bị phát hiện vi phạm các nguyên tắc chính trị, lạm dụng quyền lực, nhận hối lộ và nắm giữ nhiều bí mật của đảng và nhà nước.

Ngoài ra, ông Lệnh còn bị phát hiện có quan hệ bất chính với hàng chục phụ nữ, đổi quyền lực lấy tình dục - theo thông tin của Tân Hoa xã.

Các nguồn tin của trang Duowei cho biết, ông Lệnh có hành vi đồi trụy ít nhất từ tháng 10.1999, khi được thăng chức lãnh đạo Văn phòng Điều tra Nghiên cứu của Văn phòng Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc. 

Ở cương vị này, ông Lệnh thường xuyên tiến hành các chuyến đi kiểm tra khắp toàn quốc, và tận dụng cơ hội để gặp gỡ phụ nữ. Nguồn tin cho biết, ông Lệnh có quan hệ bất chính với ít nhất 27 nhân tình, trong đó có 7 cô mà ông này thường xuyên ở cùng bất cứ khi nào đến công tác ở các tỉnh đó.

Từ tháng 7.2003 đến tháng 2.2012, ông Lệnh bị cáo buộc cho 7 cô tình nhân "dài hạn" từ 1-1,9 triệu USD mỗi cô, với tổng số tiền là 6,75 triệu USD.

Ngoài ra, ông Lệnh được cho là có 5 con ngoài giá thú, và chu cấp tiền nuôi nấng con từ những khoản hối lộ. Trước đó, người ta tin rằng ông Lệnh chỉ có một người con trai duy nhất là Lệnh Cốc, 23 tuổi, đã chết trong vụ tai nạn xe Ferrari ở Bắc Kinh hồi tháng 3.2012.

Nguồn tin còn cho biết, Lệnh Kế Hoạch luôn sắp xếp lịch trình công tác để tiện cho việc ngoại tình của mình. Thông thường, ông ta bố trí đi "kiểm tra cơ sở" ở địa bàn được phân cấp hai lần một tuần, vào những giờ thích hợp để có thể trở về Bắc Kinh vào 7h sáng để dự cuộc họp hàng ngày.