Một trang web Ukraina đã tung ra bản nội dung được cho là cuộc thảo luận giữa ông Saakashvili và cựu cố vấn an ninh quốc gia của ông Giga Bokeria. Bản nội dung này nói rằng thông tin do trang Wikileaks rò rỉ, và đây là cuộc trao đổi giữa hai người tại sân bay Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, về việc kích động các cuộc biểu tình quy mô lớn nhằm lật đổ chính phủ. 

Tính chính xác của thông tin này còn đang là dấu hỏi, song Mật vụ quốc gia Gruzia đã mở cuộc điều tra về một âm mưu đảo chính, và ông Bokeria là người đầu tiên bị xét hỏi. 

Sáng 25.10, ông Bokeria nói rằng thông tin trên chỉ là tưởng tượng và ông coi toàn bộ cuộc điều tra này là điều kỳ cục nếu không vì các sự kiện đang diễn ra ở đất nước, ngụ ý nhắc tới một vụ kiện về quyền sở hữu kênh truyền hình Rustavi 2. 

Cùng ngày, ông bị triệu tập tới Văn phòng Tổng Công tố. Trong khi đó, vợ ông, nhà báo Tamar Chergoleishvili, viết trên FB của bà rằng  bà và chồng bà đã gặp cựu tổng thống Saakashvili ở sân bay Istanbul  khi họ đi cùng một chuyến bay, trước khi chuyển hướng. 

Ông Bokeria tới Bộ Nội vụ cùng vợ ông. Sau khi rời khỏi đó, ông nói rằng ông được hỏi về một bản viết tay công bố trên trang web của Ukraina và cho rằng lực lượng phản gián đã phí thời gian vào việc này. 

Video: Ông Saakashvili dự cuộc đào tạo cảnh sát do FBI tiến hành ở Odessa, Ukraina:


Cập nhật tin tức QUỐC TẾ nóng nhất ngày tại đây>>>