AP cho biết, ông Clinton đã có cuộc gặp với các nhà tài trợ giàu có ở các sự kiện gây quỹ tại Berverly Hills, bang California, vào ngày hôm qua, trong đó có bữa tối với giá 100.000 USD cho mỗi cặp vợ chồng tại nhà của nhà thiết kế Diane Von Furstenberg.

Ông cũng chụp ảnh selfie cùng với những người hâm mộ khi bất ngờ dừng chân tại một quán cafe thời thượng ở Los Angeles, sau đó có cuộc mít tinh ở bang còn dao động Nevada.

"Tôi rất vui vì có cơ hội đứng ra giúp bà Hillary hôm nay" - ông nói với các cử tri ở Las Vegas. "Bà ấy đã làm nhiều việc cho tôi suốt một thời gian dài. Giờ là lúc tôi thể hiện và làm gì đó cho bà ấy".

Trong các sự kiện, ông đã phát biểu rất tình cảm về việc bà ủng hộ trẻ em và những người thiệt thòi, và gọi bà là "người tạo ra sự thay đổi to lớn nhất mà tôi từng thấy". Ông nói về việc họ gặp nhau thế nào ở trường đại học luật hơn 40 năm trước cũng như niềm vui của họ khi trở thành ông bà. Chiến dịch tranh cử của ông có thể khiến cử tri nhắc tới sự bình yên và thịnh vượng trong 8 năm ông làm tổng thông.

Theo AP, việc có một cựu tổng thống sẵn sàng ra tay quả thật là một sự xa xỉ bất ngờ cho một ứng cử viên tranh cử vào Nhà Trắng. Nhưng nó cũng nhắc nhở cử tri về những gì ông bà Clinton đã làm được, dù tốt hay không.

Bà Clinton bị choáng khi tham dự lễ tưởng niệm vụ khủng bố 11.9 ở New York cuối tuần qua. Các bác sĩ cho biết bà bị viêm phổi và trước đó đã cảnh báo bà khi bà bị mệt, song bà vẫn cố đi dự các sự kiện, dẫn tới bị mất nước và bị choáng.

Các trợ lý tranh cử đã nhanh chóng liên hệ với trợ lý của ông Clinton xem ông có thể tham gia giúp bà vài ngày hay không. Ông đã kín lịch phỏng vấn cũng như các sự kiện khác, song trợ lý của ông cho biết, ông nhanh chóng dẹp bớt các cuộc hẹn đã có để bay tới California.

Ông cũng gọi điện nhiều lần mỗi ngày cho vợ để hỏi thăm sức khỏe của bà và thông tin đến cuộc gặp với các nhà tài trợ và những người ủng hộ khác.

"Bà ấy đã cưới được người thay thế tốt nhất trên thế giới" - Jerry Crawford, một đảng viên Dân chủ ở Iowa, đồng minh từ lâu của gia đình Clinton nhận xét.

Bà đang lùi lại sau ông Donald Trump trong các cuộc thăm dò ý kiến, song bà đã được sự trợ giúp của những nhân vật quan trọng nhất: Tổng thống Barack Obama tranh cử cho bà ở Philadelphia hôm 13.9, Phó Tổng thống Joe Biden tranh cử cho bà đầu tuần ở North Carolina, còn đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ giúp bà tập hợp cử tri ở Virginia ngày mai 16.9.