Những giả thiết cho rằng cựu Thủ tướng đang ở trong căn hộ Kiev hoặc nhà nghỉ ngoại ô, đều không có gì xác nhận - các phương tiện truyền thông viết. Phát ngôn viên của ông Yatsenyuk là Olga Lappo cũng không trả lời điện thoại.

Trong Quốc hội Ukraina có thông tin nói rằng Yatsenyuk đã rời khỏi Kiev. Còn theo lời nghị sĩ Sergei Kaplin thì cựu Thủ tướng hiện đang ở Mỹ Latin.

"Theo thông tin tôi biết, ông Yatsenyuk đã bay đến Argentina. Là chuyến công tác, đi nghỉ ngơi hoặc là trốn chạy, thì tôi không biết. Khi nào ông ấy trở lại cũng chẳng rõ nữa" - Kaplin nói với báo. 

Ông Yatsenyuk tuyên bố từ chức hôm 10.4, trong một bài phát biểu được truyền trực tiếp trên TV. Đơn từ chức được đệ trình lên quốc hội Ukraina vào ngày 12.4. Việc từ chức của ông được chờ đợi từ lâu trong bối cảnh khủng hoảng chính trị dai dẳng ở Kiev. 

Ông Yatsenyuk lên nắm quyền vào năm 2014 với cam kết cải cách kinh tế, song sự ủng hộ của công chúng dành cho ông đã giảm mạnh xuống mức 1 con số, một phần vì công chúng cho rằng chính phủ của ông đã không làm được gì nhiều để kiềm chế các nhân vật đầu sỏ chính trị. 

Chủ tịch Quốc hội Ukraina Vladimir Groysman, 38 tuổi, trở thành tân Thủ tướng Ukraina.