Thêm bằng chứng “sống động”

Thực chất thì tin đồn về mối quan hệ giữa ông Blair (60 tuổi) và cô Wendi Deng (45 tuổi) không phải là điều gì quá xa lạ với công chúng. Tuy nhiên, những thông tin đó luôn được dán mác là “tin lá cải”. Nhưng lần này, thông tin đưa ra có vẻ khá chính xác khi xuất hiện một số nhân chứng được cho là tận mắt chứng kiến mối quan hệ giữa hai người. 

Thông tin đăng tải trên tạp chí Vanity Fair ấn bản tháng ba - được tờ Daily Mail của Anh dẫn lời cho hay, ông Tony Blair và cô Wendi Deng đã "ăn tối với nhau và ông Blair thậm chí còn đi vào phòng ngủ của Wendi Deng”. 

Vào ngày 27.4 năm ngoái, cô Deng đến trang trại của gia đình ở Carmel, California - một mình; sau đó, ông Blair xuất hiện bằng máy bay riêng. Đó là trang trại rộng 1.000 mẫu được ông Murdoch mua vào những năm 1990 khi còn chung sống với người vợ trước Anna. 

Tạp chí Vanity Fair thậm chí còn tuyên bố có người nhìn thấy họ ăn tối với nhau. Việc ăn tối trong trang trại của gia đình ông Murdoch khiến nhân viên làm việc không thoải mái. Một nhân viên của ông Murdoch hỏi ông Blair về mục đích chuyến viếng thăm và ông Blair trả lời là “tìm bà Murdoch”. 

Khi được biết bà Murdoch đang ở trong phòng ngủ, ông Blair đi thẳng đến đó, rồi đóng cửa lại. Theo lời của nhân viên này thì ông ta định không bao giờ đề cập đến câu chuyện, cho đến khi ông Murdoch gặng hỏi để biết sự thật vào mùa hè năm ngoái. Một nhân viên giúp việc khác cho gia đình Murdoch nói rằng, ông Blair "miễn cưỡng ở lại theo yêu cầu của cô Deng khi cô sợ phải ở một mình”.

Khi ông Blair và ông Murdoch nói chuyện qua điện thoại vào tuần sau đó, ông Blair không hề đả động gì đến chuyện này. Theo tạp chí Vanity Fair, ông Blair còn có những lần xuất hiện “rất kỳ lạ” tại nơi ở của vợ chồng Murdoch như khách sạn Carlyle ở New York, du thuyền tư nhân hay nhà riêng ở London. 

Một trích đoạn được đăng tải được cho là lời của cô Deng, “Tôi rất nhớ Tony, cơ thể anh ấy thật tuyệt và đôi chân nữa. Anh ấy rất quyến rũ, cả cơ thể và quần áo. Một cơ thể đẹp, dáng cao và mảnh, đôi mắt xanh. Tôi yêu đôi mắt của anh ấy. Tôi thích ngắm nhìn sức mạnh của Tony khi xuất hiện trên vũ đài”. Cô Deng cũng chia sẻ lý do tại sao Catherine Rimmer - Giám đốc chiến lược của ông Blair - không thích cô, “vì họ không muốn Tony gặp rắc rối với tôi”. 

 

Ông Tony Blair bị cáo buộc là người thứ ba khiến vợ chồng ông trùm truyền thông chia tay.

Những thông tin trái chiều

Ông Blair và ông Murdoch là đồng minh của nhau từ những năm 1990 và hai gia đình trở thành bạn bè. Tờ The Times và The Sun thuộc tập đoàn truyền thông của ông Murdoch đã hỗ trợ rất nhiều cho ông Blair trên con đường chính trị. Ông Murdoch và cô Deng kết hôn vào năm 1999 khi cô Deng mới 30, còn ông Murdoch đã bước vào tuổi 68. Ông Blair là cha đỡ đầu của Grace Murdoch (12 tuổi) - con đầu của ông Murdoch với cô Deng, người đã được rửa tội trên sông Jordan. Ông Murdoch và cô Deng ly hôn vào tháng 11 năm ngoái. Tờ Vanity Fair cho biết, ông Murdoch (82 tuổi) từ lâu đã nghe tin đồn rằng vợ ông có quan hệ khá gần gũi với một số người đàn ông nổi tiếng, nhưng vẫn thực sự "sửng sốt" khi nghe về mối quan hệ giữa cô với ông Blair.

Nhiều người cho rằng, những thông tin được đăng tải chỉ là “tin rác” vì ông Blair không bao giờ có mặt một mình tại trang trại của gia đình Murdoch ở Carmel, California, mà luôn đi cùng nhân viên an ninh. Thông tin hai người ăn cùng nhau cũng hoàn toàn là bịa đặt, không đáng tin cậy. Mối quan hệ giữa ông Blair và cô Deng hoàn toàn trong sáng. Một phát ngôn viên của ông Blair cho biết: "Chúng tôi đã nhiều lần khẳng định, tin đồn về mối quan hệ giữa Tony Blair và Wendi Deng là không có cơ sở. Ông Blair hoàn toàn “vô can” trong vụ chia tay của vợ chồng ông Murdoch”.

Vợ cũ ông trùm truyền thông còn có quan hệ với ông chủ của Google – Eric Schmidt?

Tạp chí của Mỹ cũng khẳng định rằng, cô Deng có quan hệ với nhiều người đàn ông nổi tiếng, trong đó có Eric Schmidt - ông chủ của Google. Một trong những đoạn trích - được cho là của cô Deng đã viết về ông Eric Schmidt: “Lisa (bạn gái của Eric Schmidt) sẽ không bao giờ có được phong cách của tôi. Eric đã bị thu hút bởi phong cách trẻ trung, sang trọng của tôi”. Eric Schmidt - một tỉ phú 58 tuổi, có quan hệ với nhiều phụ nữ trẻ - từ chối bình luận về những thông tin được đăng tải.