Cô Ingrid Sartiau  nói mẹ cô có cuộc tình với Vua Juan Carlos những năm 1960, khi ông đã có gia đình và là  thái tử.

Các quan chức Hoàng gia Tây Ban Nha nói họ tôn trọng sự độc lập của tòa án, nhưng từ chối bình luận thêm.

Sự việc sẽ được xem xét ở tòa bởi Quốc vương đã mất quyền miễn trừ truy tố sau khi ông thoái vị.

Tòa án Tây Ban Nha đã bác bỏ một cáo buộc khác của một người đàn ông tên là Alberto Sola, sinh ở Barcelona năm 1956, cũng tuyên bố mẹ anh ta đã có quan hệ tình cảm với cựu Quốc vương Juan Carlos.

Song một quan chức khẳng định vụ việc của cô Sartiau sinh năm 1966 sẽ được xem xét.

 
Quốc vương đã cưới hoàng hậu Sofia lúc bị cáo buộc có một số quan hệ "ngoài luồng".

Cựu Quốc vương sẽ có 20 ngày để trả lời cáo buộc nói trên. Nếu đi đến cùng, người ta có thể yêu cầu ông thực hiện các xét nghiệm làm cha và sự việc có thể đẩy đến chỗ được xét xử công khai.

Quốc vương thoái vị tháng 6.2014 để nhường ngôi cho con trai ông Felipe VI, ông nói rằng giờ là lúc cho một thời đại mới.

Cả hai cáo buộc làm cha nói trên đã bị các tòa án từ chối năm 2012 khi Juan Carlos vẫn còn quyền miễn trừ truy tố.

Mặc dù quốc hội Tây Ban Nha đồng ý dánh cho ông một mức độ miễn trừ nhất định sau khi thoái vị, song vẫn để tòa án tối cao có quyền truy tố ông.

Juan Carlos rất được yêu mến trong phần lớn thời gian 39 năm nắm quyền, ông là người có công giúp Tây Ban Nha chuyển đổi sang nền dân chủ sau cái chết của tướng Franco năm 1975.

Song uy tín và sức khỏe của ông đều suy giảm trong những năm cuối cùng, khi mà hoàng gia gặp hàng loạt bê bối.

Chính ông bị hàng loạt cáo buộc không chung thủy, và phải xin lỗi khi bị chụp ảnh đang săn voi trong lúc Tây Ban Nha ở đáy của khủng hoảng tài chính.

Một trong 2 con gái của ông, Công chúa Cristina, đang bị xét xử vì gian lận thuế liên quan đến các vụ kinh doanh của chồng bà. Còn ông chồng là Inaki Urdangarin bị cáo buộc biển thủ hàng triệu USD công quỹ cùng với một đối tác kinh doanh cũ.