Một đại diện của ông Colin Powell nói với kênh ABC đêm qua rằng các email bị rò rỉ là "chính xác" và từ chối bình luận tiếp.

Hầu hết nội dung các email này được đăng tải đầu tiên trên trang web BuzzFeed. Trang này trích một email của ông Powell từ 17.6.2016 gửi Emily Miller, một phóng viên, cựu trợ lý của ông, trong đó ông viết rằng Trump "đang trong quá trình tự hủy hoại mình, không cần tới các đảng viên Dân chủ tấn công ông ta".

Trong một email khác, ông Powell miêu tả chiến dịch ông Trump nghi ngờ nơi sinh của Tổng thống Obama là một phong trào "phân biệt chủng tộc".

Một email khác có tiêu đề "phân biệt chủng tộc", cựu ngoại trưởng Mỹ viết: "Có một mức độ không khoan dung trong một bộ phận của Đảng Cộng hòa".

BuzzFeed cho biết họ nhận được email từ trang web DCLeaks.com, trang bị nghi ngờ có mối liên hệ với gián điệp mạng Nga. Công ty an ninh mạng tư nhân ThreatConnect nói rằng họ ngờ DCLeaks là hoạt động do Nga hậu thuẫn.

Tờ báo Daily Caller cho biết, email của ông Powell trong 2 năm bị đánh cắp, từ tháng 6.2014 đến tháng 8.2016.

Còn với bà Clinton, trong email năm 2014, ông Powell nói rằng mặc dù ông tôn trong bà, nhưng ông "thà không bỏ phiếu cho bà ta", bởi bà có "lịch sử lâu dài về những tham vọng tham lam và không chuyển đổi".