Ông James Clapper nói với chương trình “Meet the Press” của kênh truyền hình NBC hôm 5.3 rằng ông không hay biết một lệnh nào của tòa án về việc theo dõi Tháp Trump ở New York.

“Không có hành động nghe lén nào đối với tổng thống, tổng thống đắc cử khi đó, hay khi ông làm ứng viên, hay đối với chiến dịch tranh cử của ông ấy”, ông Clapper nói.

Ông Trump hôm 4.3 cáo buộc cựu Tổng thống Barack Obama ra lệnh nghe lén ông trong tháng cuối chiến dịch tranh cử, nhưng không đưa ra bằng chứng nào.

Một phát ngôn viên của ông Barack Obama sau đó đã lên tiếng bác bỏ.

“Không ai, cả Tổng thống Obama hay bất kỳ quan chức Nhà Trắng nào, từng lệnh theo dõi bất kỳ công dân Mỹ nào. Mọi gợi ý trái ngược với điều đó đều sai trái”, ông Kevin Lewis nói trong một tuyên bố.

Trước đó, cựu cố vấn của ông Obama, Ben Rhodes, cũng mạnh mẽ phản bác cáo buộc của ông Trump.

Trong một đoạn tweet, ông Trump nói rằng việc nghe lén xảy ra tại Tháp Trump ở New York nhưng “không tìm thấy gì”.

Trong diễn biến mới nhất, hôm 5.3, Tổng thống Donald Trump yêu cầu các tiểu ban giám sát tình báo quốc hội điều tra xem liệu chính quyền của cựu Tổng thống Barack Obama đã lạm dụng quyền hạn điều tra hay không, trong vài tuần ngay trước cuộc bầu cử tổng thống hồi tháng 11 năm ngoái, khi điều tra về sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử.