Ông Christopher Steele là giám đốc một công ty hoạt động trong lĩnh vực tình báo có trụ sở ở London.
Theo BBC, ông Christopher đã ra khỏi nhà trong tuần này, có thể là hôm 10.1 hoặc 11.1. 

Ông Steele được cho là đã "lo cho mạng sống của mình" từ hồi tháng 10, sau khi ông tiết lộ về sự liên quan có thể của Nga vào chiến dịch tranh cử của ông Trump.

Trước đó, hồ sơ có những thông tin chưa được xác minh cho hay, giới chức an ninh Nga có trong tay những tài liệu mà họ có thể dùng để chi phối ông Trump. Tuy nhiên, tổng thống đắc cử nói những lời cáo buộc này là "tin giả" và "chuyện tào lao".

Hồ sơ đã được đăng trên truyền thông Mỹ và gồm nhiều lời cáo buộc về đời tư của ông Trump cũng như mối liên hệ giữa chiến dịch tranh cử của ông với chính quyền Nga.

Ông Steele, 52 tuổi, được cho là đã làm điệp viên MI6 dưới vỏ bọc ngoại giao nhiều năm ở Nga và Pháp, và có thời gian làm cho Bộ Ngoại Giao Anh ở London.

Sau khi rời MI6, ông là một trong hai giám đốc của Orbis Business Intelligence, một công ty tự giới thiệu là hãng tư vấn tình báo hàng đầu.

Ông Steele được cho là đã cung cấp cho Cục điều tra Liên bang Hoa Kỳ (FBI) những thông tin về cáo buộc tham nhũng tại Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA. Tờ Telegraph cho hay chính việc ông có tên tuổi trong điều tra tham nhũng bóng đá quốc tế làm tăng uy tín cho hồ sơ về quan hệ của ông Trump với Nga.