Bức thư tay dài 4 trang với chữ ký của chính cựu Chủ tịch Fidel xuất hiện trên truyền hình nhà nước Telesur hôm 11.1, AP dẫn nguồn truyền thông đưa tin.

"Ông Fidel còn rất khỏe", danh thủ Maradona viết, đồng thời chìa ra bức thư để minh chứng. "Đây là chữ ký nhé... Tôi cho các bạn thấy và các bạn có thể cho cả thế giới biết", Maradona nói.

Mặc dù chi tiết của bức thư không được bàn thảo, song Maradona tiết lộ rằng nội dung viết về tình hình tiêu thụ dầu toàn cầu, việc 3 nhân viên tình báo Cuba được Mỹ phóng thích hồi tháng trước và một hội nghị cấp cao gần đây của cánh tả các nước Mỹ Latinh ALBA.

Ông Fidel Castro kết thúc bức thư bằng dòng chữ "Un fuerte abrazo maestro" (Cái ôm thật chặt từ một người thày giáo), kênh truyền hình Radio Programas del Peru cho hay.

Maradona cầm trên tay bức thư của cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro gửi cho anh.
Ở Cuba, Maradona đã thực hiện 2 tập cho show truyền hình của anh có tên "De Zurda". Khi anh rời đất nước này, anh nói với các phóng viên: "Tôi rất mừng khi biết ông vẫn khỏe", ý nói đến Fidel Castro.

Theo hãng thông tấn TASS, phóng viên của đài Telesur cho hay ông Fidel Castro, hiện 88 tuổi, dường như vẫn xem kênh truyền hình De Zurda hàng ngày nên bỗng quyết định viết thư cho Maradona - người được xem như cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại.

Nhà cách mạng, cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro từ chức vào năm 2006, trao lại vị trí này cho người em trai Raul vào năm 2006 với lý do sức khỏe yếu. Fidel Castro đã không xuất hiện trước công chúng trong hơn một năm qua, gây ra nhiều đồn đoán về cái chết của ông trên các trang báo mạng, nhất là khi ông không hề lên tiếng trước tin Mỹ - Cuba khôi phục quan hệ ngoại giao hôm 17.12 vừa qua.

* Clip: Tin tức về việc danh thủ người Argentina Diego Armando Maradona nhận được thư của cựu lãnh đạo Cuba Fidel Castro.