Theo Reuters, Wan Qingliang bị điều tra trong nội bộ đảng từ năm 2014 trước khi bị giao cho nhà chức trách truy tố.

Tòa án Nam Ninh cho biết, Wan đã nhận hơn 100 triệu nhân dân tệ (15 triệu USD) gồm tiền hối lộ, quà tặng và từ tống tiền để đổi lấy việc giúp thăng quan tiến chức, phê duyệt dự án.

Tòa cũng ra lệnh tịch thu toàn bộ tài sản của nhân vật này.

Wan Qingliang đã nhận tội và đã cung cấp các bằng chứng chưa được phát hiện trước đó trong điều tra, nhờ đó được giảm tội - tòa án cho biết.

Lẽ ra ông ta có thể nhận án tử hình vì những tội nghiêm trọng như vậy.

Theo nguồn tin từ tòa, Wan phạm tội từ năm 2000, trong thời gian đó ông ta đã lạm dụng chức vụ là bí thư đảng đoàn thanh niên tỉnh Quảng Đông cũng như các vị trí khác sau đó ở cấp tỉnh.

Ngoài ra, tờ SCMP cho biết, Wan Qingliang cùng một cựu quan chức cao cấp khác là Chen Hongping - bí thư thành ủy Yết Dương, tỉnh Quảng Đông, đã có chung một cô bồ là Xu Qiulin.

Chen Hongping cũng đã bị cách chức bí thư thành ủy vì tham nhũng. Ông này bị cáo buộc nhận hối lộ trị giá 125 triệu tệ và 17 triệu dollar Hong Kong trong thời gian tại chức từ 2004 - 2011, biển thủ 3,5 triệu tệ công quy để xây dựng một nhà mộ lớn cho bản thân theo nguyên tắc phong thủy. 

Còn Xu Qiulin khai có quan hệ ngoài hôn nhân trong nhiều năm và có con với cả hai vị cựu quan chức. Tuy nhiên cả hai người đàn ông đều không biết việc này cho tới khi việc tham nhũng của họ bị nhà chức trách lôi ra ánh sáng.

Xu Qiulin là nữ doanh nhân, giám đốc một công ty xây dựng lớn ở Yết Dương. Bản thân bà này cũng đã bị án tù 6 năm vì tội đưa hối lộ và quà tặng lên tới hàng triệu tệ cho một số quan chức địa phương để trúng các hợp đồng xây dựng.