Ông Aksenov lưu ý về số lượng ngày càng tăng các nhân vật nổi tiếng muốn trở thành công dân Nga, trong đó có võ sĩ quyền anh người Mỹ  Roy Jones Jr., thủ lĩnh nhóm nhạc rock Mỹ Limp Bizkit Fred Durst và diễn viên người Pháp, nổi tiếng với bộ phim "Taxi" Sami Nasser.

"Nếu các đại diện của giới kinh doanh giải trí, giới thể thao và những ngôi sao khác muốn đến sống ở Crưm, chúng tôi xin vui mừng chào đón. Chúng tôi sẽ chỉ hoan nghênh nếu như cùng với thời gian, ở Crưm sẽ xuất hiện một khu tương tự như Beverly Hills của Mỹ" - ấn phẩm trích dẫn nội dung bức thư của người lãnh đạo Crưm cho hay.

Mới đây nhất, hôm 11.9, cựu Thủ tướng Italia Silvio Berlusconi là chính khách tầm cỡ nguyên thủ quốc gia phương Tây đầu tiên đến thăm Crưm, kể từ khi bán đảo được sáp nhập vào Nga tháng 3.2014. Ông Berlusconi và Tổng thống Putin đã đến đặt hoa tại Đài tưởng niệm những người lính vương quốc Sardinia - một vùng hiện nay thuộc Italia, đã hy sinh trong chiến tranh Crưm hồi thế kỷ 19.

Hồi cuối tháng 7, phái đoàn gồm 10 nghị sĩ Pháp cũng đã đến Crưm, tiếp xúc với các quan chức địa phương và tìm hiểu về cuộc sống của người dân nơi đây. Bộ Ngoại giao Ukraina thường xuyên lên án những chuyến thăm kiểu như này.

Video: Tổng thống Putin và cựu Thủ tướng Berlusconi thăm lâu đài Khan ở Crưm