Ngày 19.10, Chủ tịch Tập Cận Bình và phu nhân đến London. Dự kiến tại đây vợ chồng ông Tập sẽ được dự quốc yến tại Điện Buckingham và có các cuộc gặp Thủ tướng Anh David Cameron và các thành viên Quốc hội Anh.

Theo tờ Sunday Times of London, ông Tập Cận Bình mong muốn được thưởng thức khoai tây và cá chiên tại một quán rượu truyền thống kiểu Anh ở vùng nông thôn vào chiều 22.10.

Quán rượu và món "fish & chips" này là một phần trong buổi thăm Chequers, nằm ở Buckhinghamshire, cách London 50km, nơi nghỉ dưỡng của các Thủ tướng Anh và là địa điểm tiếp các nhà lãnh đạo thế giới.

"Đoàn Trung Quốc háo hức mong chờ món khoai tây và cá chiên. Họ đã đề nghị nhiều lần" - tờ Sunday Times dẫn nguồn tin tham gia sắp xếp chuyến đi cho biết.

Trước đó, năm 2013 ở Trung Quốc, ông Tập Cận Bình bất ngờ xuất hiện trong một nhà hàng bán bánh bao, tự xếp hàng gọi món và nhận suất ăn 3,5 USD. Quán ăn này sau đó đã trở thành điểm thu hút khách du lịch. Tương tự, quán rượu Anh cũng có thể trở thành điểm du lịch mới với người Trung Quốc sau khi ông Tập Cận Bình xuất hiện tại đây.

Video: Chủ tịch Tập Cận Bình đến sân bay ở London