Hình ảnh lan truyền trên mạng Twitter.

Hình ảnh quả tên lửa với dòng chữ đầy thách thức trên đầu tiên được xác định là một trò đùa trên mạng xã hội. Mạng xã hội lan truyền rằng đó là tên lửa Hellfire, tuy nhiên sau đó nó được xác nhận là một quả bom thông minh Paveway IV.

Tuy nhiên, sau đó, lãnh đạo của Lực lượng Không quân Hoàng gia Anh (RAF) đã lên tiếng xác nhận về việc này với MailOnline vào tối qua (25.5). Đây là "đứa con tinh thần" của một phi đội máy bay không người lái có căn cứ tại một địa điểm bí mật ở Trung Đông.

Phi hành đoàn này của RAF đã viết thông điệp "Tình yêu từ Manchester" lên quả bom đang trên đường nhằm tới mục tiêu của lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria nhằm đáp trả vụ tấn công khủng bố ở Manchester Arena (Anh) đêm 22.5 khiến 22 người thiệt mạng.

Được biết, việc viết thông điệp lên bom đã trở thành một truyền thống kể từ Chiến tranh Thế giới thứ 2 và thường xuất hiện trong các cuộc xung đột sau này. Ví dụ, sau vụ tấn công khủng bố ở Paris hồi tháng 11.2015 khiến 130 người chết, những quả bom và tên lửa của Mỹ dội vào các căn cứ của IS đều viết thông điệp "Yêu thương từ Paris". Quân đội Nga cũng viết dòng chữ "Vì Paris" trên những quả bom giáng xuống mục tiêu của IS ở Syria.