Một thiếu niên đã ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vọng cuối cùng trên phà Sewol bằng điện thoại di động của mình. Người cha của cậu bé đã đưa video này cho mạng JTBC sau khi nhà chức trách tìm được thi thể của cậu cùng chiếc điện thoại di động. May mắn là thẻ nhớ điện thoại vẫn còn nguyên vẹn.
Một đoạn hội thoại trong video của cậu bé có nội dung:
“Ôi, phà nghiêng nhiều quá. Chúng đang nghiêng về bên này. Không thể di chuyển được.
Cậu có nghĩ là chúng ta sắp chết không?
Chuyện gì đang xảy ra vậy?”
Qua giọng nói của những người trong video dường như họ đã biết chiếc phà đang bị nghiêng. Trong số các hành khách trên phà có khoảng 300 học sinh trường Trung học Danwon đang trên đường thực hiện chuyến đi thực địa đến đảo Jeju.
Một số người khóc lóc, một số người hỏi áo phao. Một giọng nói từ hệ thống thông tin của phà cảnh báo mọi người nên đứng yên tại chỗ: “Không được rời khỏi vị trí của bạn. Xin hãy đứng yên…”
Trong khi một số người vô cùng bối rối thì một số giọng nói khác lại có vẻ đang đùa giỡn, rõ ràng không phải tất cả mọi người đều hiểu được mức độ nghiêm trọng của tình hình hiện tại.
Một số hành khách nói chuyện với nhau để có thể trấn tĩnh. Một người khác nói: “Tôi nghĩ rằng tình hình đã ổn hơn”.
Tính đến ngày chủ nhật (27.4) đã có 188 thi thể được tìm thấy. Hơn 114 người khác vẫn mất tích. Số phận của những người được nhìn thấy và nghe thấy trên video cũng chưa được xác định.
Rất nhiều quốc gia đã chỉ trích phản ứng chậm chạp của chính phủ Hàn Quốc trước vụ việc trên. Hôm chủ nhật (27.4), Thủ tướng Hàn Quốc đã tuyên bố từ chức và nhận trách nhiệm về phản ứng ban đầu khi xảy ra vụ đắm phà chết nhiều người này.