CNN dẫn nguồn tin các nhà chức trách Mexico cho biết, 7 người đàn ông có vũ trang đã xông vào một nhà hàng thời thượng và bắt cóc Jesus Alfredo Guzman, 29 tuổi, con trai "El Chapo", cùng 6 người đàn ông khác.

Jesus Alfredo và anh trai Ivan Archivaldo Guzman được cho là có liên quan đến đế chế buôn lậu ma túy quyền lực nhất thế giới Sinaloa Cartel, cùng với con trai riêng của ông trùm "El Chapo" là Ovidio Guzmán Lopez.

Theo tổng chưởng lý Eduardo Almaguer, một nhóm đối tượng hình sự chịu trách nhiệm cho vụ bắt cóc này.

Quân đội, cảnh sát liên bang, cảnh sát nhà nước, văn phòng công tố Mexico đang truy tìm những nghi phạm bắt cóc - ông Almaguer cho hay.

Jesus Alfredo là con trai út của "El Chapo" với người vợ cả. Anh trai của Jesus, Ivan Archivaldo, bị bắt giam ở Mexico năm 2005, song được thả 3 năm sau đó vì thiếu bằng chứng. Hiện chưa rõ Ivan có bị bắt cóc cùng em trai hay không.

Bố già khét tiếng mang biệt danh "El Chapo" (gã lùn) hiện thụ án trong nhà tù ở Juarez, Mexico. Luật sư của "El Chapo" đang chống lại nỗ lực dẫn độ thân chủ sang Mỹ. "El Chapo" bị các nhà chức trách Mexico bắt hồi tháng 1.2016 với sự giúp đỡ của Mỹ. Trước đó, bố già đã 2 lần tẩu thoát khỏi nhà tù Mexico.