AP cho hay, hai vợ chồng Ivanka nắm ít nhất 240 triệu USD, trong khi tờ New York Times cho biết Kushner sẽ tiếp tục hưởng lợi phần lớn từ đế chế kinh doanh thông qua các quỹ tín thác, có thể lên đến 741 triệu USD.

Những thông tin được tiết lộ hôm 31.3 khi Nhà Trắng bắt đầu công bố báo cáo tài chính của khoảng 180 quan chức chính phủ.

Jard Kushner, cố vấn cao cấp của ông Trump, đã từ chức khỏi các vị trí quản lý ở hơn 260 công ty và bán 58 doanh nghiệp hoặc các khoản đầu tư mà luật sư xác định là gây ra xung đột lợi ích.

Kusher bắt đầu từ bỏ những lợi ích kinh doanh này ngay sau khi ông Trump đắc cử. Chẳng hạn, ông bán cổ phần ở tòa tháp chọc trời ở Manhattan cho một quỹ tín thác mà mẹ ông quản lý.

Luật sư cho hay, vợ chồng Kushner và 3 người con của họ không có lợi ích tài chính nào trong quỹ tín thác này. Kushner Companies, hiện do họ hàng của Kushner quản lý, đang tìm kiếm đối tác đầu tư để tái phát triển mạnh mẽ.

Các luật sư của Kushner sau khi tham vấn với Văn phòng Đạo đức Chính phủ, xác định rằng, các tài sản bất động sản còn lại của Kushner, trong đó nhiều tài sản ở New York, không tạo ra xung đột lợi ích nên cũng không cần thiết phải từ bỏ.

"Những xung đột còn lại, từ góc độ thực tế, khá hẹp và có thể quản lý được" - luật sư Jamie Gorelick làm việc cho vợ chồng Kushner khẳng định.

Thư ký Nhà Trắng Sean Spicer mô tả những doanh nhân làm việc cho chính phủ là rất "may mắn và thành công", nhấn mạnh rằng việc công bố thông tin tài chính cho thấy họ đã gạt ra một bên rất nhiều quyền lực để phụng sự cho công chúng.