Theo Yonhap, công tố viên Đan Mạch đã xác nhận trên Twitter rằng, Chung Yoo-ra sẽ bị dẫn độ về Hàn Quốc sau khi cô từ bỏ đơn kháng cáo của mình lên Tòa án tối cao Tây Đan Mạch liên quan đến phán quyết của tòa án cấp dưới về việc dẫn độ tới Seoul.

Chung Yoo-sil đã bị bắt tại thành phố Aalborg, bắc Đan Mạch vào đầu tháng 2. Theo Yonhap, Chung Yoo-ra bị cáo buộc nhận những lợi ích về học thuật và tài chính nhờ vào mối quan hệ của mẹ là bà Choi Soon Sil với cựu Tổng thống Park Geun Hye.

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye và bà Choi Soon Sil bị cáo buộc thông đồng với nhau để lợi dụng quyền lực và nhận hối lộ từ tập đoàn Samsung cũng như các tập đoàn khác của Hàn Quốc.

Bà Choi không có chức vụ gì trong chính quyền của bà Park Geun Hye. Bà Choi Soon Sil đang bị xét xử với các cáo buộc can thiệp vào công việc của nhà nước, tư lợi bằng cách sử dụng mối quan hệ cá nhân với cựu Tổng thống Park Geun Hye. 

Theo các công tố viên Đan Mạch, Tòa án tối cao đã tổ chức một buổi điều trần với Chung Yoo-ra vào ngày 8.6.

Các công tố viên Đan Mạch cũng cho biết, con gái bạn thân cựu Tổng thống Hàn Quốc sẽ về nước trong vòng 30 ngày và bị giới chức Hàn Quốc bắt giữ để thẩm vấn.