Các nhà điều tra đang khẩn trương làm rõ cơ trưởng Zaharie Ahmad Shad đã nói chuyện với ai trong buồng lái trước khi máy bay cất cánh hôm 8.3. Có hy vọng rằng, cuộc điện thoại có thể giải mã cho sự mất tích bí ẩn của máy bay. Tuy nhiên, các nhà điều tra từ chối bình luận công khai về việc này.

Các nhà điều tra vẫn tiếp tục tìm hiểu thân thế sự nghiệp của phi công, mặc dù ngày hôm qua Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Hishammuddin Hussein phát biểu tại cuộc họp báo rằng, phi công được xem là vô tội cho đến khi kết quả điều tra được sáng tỏ.

Trong khi đó, hôm nay các tàu và máy bay tìm kiếm đang tiếp cận hai vật thể bị nghi là của máy bay ở phía nam Ấn Độ Dương. Hôm qua, các quan chức Australia phát hiện được 2 vật thể này qua vệ tinh, cách thành phố Perth khoảng 2.500 km, trong vùng biển rộng lớn giữa Australia, Nam Phi và Nam Cực. Hầu hết thân nhân hành khách đều nói, họ không muốn bình luận cho đến khi có thông tin chắc chắn từ Australia.

Một người cha của một hành khách trên chuyến bay giữ nguyên hy vọng và nói rằng: "Không có gì là rõ ràng. Tôi hy vọng con trai tôi trở về. Con trai tôi vẫn còn sống".

Tối qua, Đặc phái viên của Thủ tướng Malaysia đặc trách vấn đề Trung Quốc, ông Ong Ka Ting đã chủ trì buổi họp báo dành cho thân nhân hành khách. Ông Ong Ka Ting cho rằng buổi họp báo thành công, Chính phủ Malaysia đã thông báo tất cả những thông tin cập nhật đã được kiểm chứng về chiến dịch tìm kiếm và cứu hộ tới người thân của các hành khách.

"Chúng tôi đã trình bày, giải thích tới người thân của các hành khách tất cả những gì chúng tôi biết và cũng thông báo cho họ biết rằng Chính phủ rất minh bạch trong việc cung cấp những thông tin mới nhất mà chúng tôi nắm được" - ông Ong Ka Ting nói.