Hơn 3 tháng kể từ khi chiếc máy bay biến mất, cảnh sát Malaysia cho biết, sau khi điều tra tất cả những người trên chuyến bay thì mọi nghi vấn hiện đang tập trung vào cơ trưởng Zaharie Shah, 53 tuổi, một bài báo trên tờ The Sunday Times cho hay.

Cảnh sát đi đến kết luận này sau khi tìm được một mô phỏng chuyến bay tại nhà ông Zaharie, theo đó, máy bay sẽ hạ cánh ở một hòn đảo có đường băng ngắn ở ngoài khơi Nam Ấn Độ Dương, truyền thông địa phương đưa tin. Các tập tin đã bị xóa khỏi máy tính nhưng các chuyên gia đã khôi phục được chúng.

Theo The Sunday Times, các kết quả của cuộc điều tra chỉ được cung cấp cho các chính phủ nước ngoài và được công bố bởi các quan chức ở Đông Nam Á.

Chiếc máy bay Boeing 777-200 trên đường từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh với 239 hành khách và thành viên của phi hành đoàn mất tích vào ngày 8.3.

Cảnh sát nói rằng, cuộc điều tra không loại trừ khả năng chiếc máy bay mất tích do sự cố kỹ thuật hoặc một hành động khủng bố. Tuy nhiên, nếu chuyến bay bị mất do yếu tố con người thì nghi phạm lớn nhất là cơ trưởng Zaharie Shah.