Asuad Khan, em rể của cơ trưởng MH370 Zaharie Ahmad Shah, nói rằng, người đàn ông 53 tuổi này là một người ôn hòa, hào phóng, có một gia đình hạnh phúc và rất sùng đạo Hồi.

“Anh ấy đã có một cuộc sống rất tốt. Anh ấy có rất nhiều tiền và rất yêu con gái”, Khan chia sẻ với ABC News. Khan cũng cho hay, chị gái của mình là Faizah đã bị cảnh sát đặt 3 đến 4 câu hỏi kể từ sau sự biến mất của chiếc máy bay. Người giúp việc của vợ chồng cơ trưởng Zaharie cũng nhiều lần bị đặt câu hỏi.

“Chồng của cô là người như thế nào? Ông ấy có gặp điều gì phiền lòng không? Ông ấy có gặp bất cứ vấn đề gì hoặc có vấn đề với hôn nhân không?" - Khan kể. 

"Anh ấy là một người đàn ông sống đúng mực. Tôi không cho rằng anh ấy là một người điên”, em rể của cơ trưởng nói thêm.

Các nhà chức trách tin rằng, sự mất tích của chuyến bay MH370 hôm 8.3 là kết quả của một hành động “có chủ ý”, nhưng việc điều tra 2 phi công Zaharie và Fariq Abdul Hamid không bộc lộ nghi vấn gì.

Khan nói rằng, vào ngày diễn ra chuyến bay, cơ trưởng Zaharie đã ở nhà tại Kuala Lumpur. Khan nói: “Anh ấy rất thích sửa chữa các thứ một mình ở nhà. Vào hôm đó, nếu tôi không nhầm thì chị gái tôi nói với tôi rằng, anh ấy đang sửa cửa nhà tắm”.

Hoạt động tìm kiếm chiếc máy bay mất tích hơn 2 tháng qua đã được triển khai ở Ấn Độ Dương, phía tây Australia nhưng đến nay vẫn chưa tìm được mảnh vỡ nào. Việc tìm kiếm dưới biển bằng một tàu ngầm không người lái đã bị hoãn lại vì vấn đề kỹ thuật hôm thứ 3 tuần trước. Phụ tùng thay thế đã được gửi đi và sẽ thay vào thiết bị hỏng của tàu ngầm nhưng cần kiểm tra kỹ lưỡng trước khi chiếc tàu hoạt động trở lại.