Tuy nhiên, thông cáo của Bộ Giao thông Indonesia cho biết là các thợ lặn chưa thể trục vớt ngay được các hộp đen bị chôn vùi trong đống các mảnh vụn thân máy bay.

Sau một ngày tìm kiếm trong điều kiện thời tiết xấu, nước chảy xiết, các thợ lặn đã xác định được là những hộp đen của chiếc máy bay lâm nạn nằm ở vùng biển sâu từ 20 đến 30 mét.

Hôm nay (12.1), các nhân viên tìm kiếm sẽ cố thử di chuyển các mảnh vụn thân máy bay để tiếp cận nơi có hộp đen. Một quan chức Bộ Giao thông Indonesia giải thích: Nếu không thể di chuyển các mảnh thân máy bay, nhóm tìm kiếm sẽ sử dụng kỹ thuật như đã được áp dụng khi trục vớt mảnh đuôi máy bay, và dùng túi khí để đưa các hộp đen lên mặt nước.

Sáng nay, đại diên cơ quan tìm kiếm và cứu trợ Indonesia, cho biết đã bắt các tín hiệu rõ hơn được phát đi từ các hộp đen của chiếc máy bay bị nạn ngày 28.12.2014.

Một quan chức thuộc cơ quan tìm kiếm và cứu hộ Indonesia cho hay các tín hiệu đã được phát hiện cách nơi đuôi chiếc máy bay bị rơi khoảng 1km, về phía đông". Hôm qua, một phần đuôi chiếc máy bay bị nạn đã được trục vớt.

Cũng trong khu vực này, lực lượng tìm kiếm còn phát hiện một vật thể, có thể là một mảnh phần thân chiếc máy bay. Tại đây, nhiều thi thể các hành khách cũng được phát hiện.

15 ngày sau vụ tai nạn, lực lượng cứu hộ mới tìm vớt được 48 thi thể trong tổng số 162 người trên chiếc máy bay.

Ngày 28.12, vài chục phút sau khi chiếc máy bay của hãng hàng không AirAsia, cất cánh từ Surabaya, Indonesia để tới Singapore, phi công đã đề nghị bộ phận không lưu cho phép bay cao hơn để tránh mây, bão lớn, nhưng không được phép, do lưu thông dầy đặc. Chỉ vài phút sau, bộ phận không lưu mất liên lạc với chiếc máy bay.