“Ủy ban Tình báo đã điều tra sự liên quan của Nga trong cuộc bầu cử của chúng tôi…, khả năng cao họ muốn xem xét vụ việc lần này, họ có thẩm quyền để làm điều đó”, TASS dẫn lời ông McConnell nói tại cuộc họp báo thường kỳ.

“Không may, do sự phát triển nhanh chóng của các sự việc, tôi vô tình thông báo với Phó Tổng thống đắc cử và những người khác thông tin chưa đầy đủ liên quan đến các cuộc điện thoại của tôi với Đại sứ Nga. Tôi đã chân thành xin lỗi Tổng thống và Phó Tổng thống và họ chấp nhận lời xin lỗi của tôi”, ông Flynn viết trong đơn từ chức.

Sau khi ông Flynn từ chức, Tổng thống Trump đã bổ nhiệm Tướng Joseph Keith Kellogg làm quyền cố vấn an ninh quốc gia.

Các cáo buộc đăng trên Washington Post trước đó nói rằng, ông Flynn đã thảo luận các biện pháp chống Nga của Mỹ với Đại sứ Nga tại Washington, Sergei Kislyak. Cuộc điện thoại này có thể diễn ra 1 tháng trước lễ nhậm chức của ông Trump.

Washington Post cho biết, một số quan chức trong chính quyền cho rằng các cuộc nói chuyện giữa người lúc đó sẽ trở thành cố vấn an ninh quốc gia và đại sứ Nga có thể đã gửi một tín hiệu phi lý và sai lầm về mặt lý thuyết đến Mátxcơva và các biện pháp trừng phạt của Mỹ đưa ra dưới chính quyền Obama có thể được nới lỏng.

Tin bài xem thêm