Tờ Bild dẫn nguồn tin thân cận với cơ quan điều tra vụ tai nạn BEA của Pháp cho biết, theo một báo cáo sơ bộ mà BEA dự kiến công bố hôm nay (6.5), Lubitz từng luyện tập hạ độ cao máy bay trên chuyến bay từ Duesseldorf đến Barcelona cùng ngày xảy ra vụ tai nạn.

Tờ báo Đức dẫn các nguồn tin cho hay, báo cáo của BEA sẽ nói về “việc hạ độ cao có kiểm soát kéo dài vài phút và không có sự biện hộ mang tính hàng không nào cho việc này”.

Theo BEA, cơ quan này có thể công bố báo cáo sơ bộ vào hôm nay nhưng từ chối bình luận về nội dung báo cáo hoặc thông tin mà tờ Bild đăng tải.

Các công tố viên cho hay, cơ phó 27 tuổi Andreas Lubitz đã khóa cơ trưởng bên ngoài buồng lái và điều khiển máy bay lao vào dãy núi Alps khi trên chuyến bay từ Barcelona đến Duesseldorf hôm 24.3.

Cơ phó Lubitz từng trải qua trạng thái chán nản nghiêm trọng trước đây và chiếc máy tính tìm thấy tại nhà anh ta cho thấy, anh ta sử dụng Internet để tìm kiếm các cách tự tử những ngày trước vụ tai nạn.

Các công tố viên cũng tìm thấy tờ khám sức khỏe bị xé nát tại nhà Lubitz với khuyến cáo, anh ta không nên bay trong ngày thực hiện chuyến bay từ Barcelona đến Duesseldorf hôm 24.3.

Hãng hàng không Lufthansa – công ty mẹ của Germanwings – từ chối bình luận về thông tin của tờ Bild.