Andreas Lubitz, 28 tuổi, bị tình nghi là người đã cố ý đâm máy bay vào dãy núi Alps của Pháp gây tai nạn, làm toàn bộ 150 người trên máy bay thiệt mạng.

Các quan chức ở Duesseldorf cho biết, cho đến thời điểm hiện tại, cuộc điều tra vẫn chưa mang lại bất cứ đầu mối nào về động cơ của nghi phạm.

Theo ông tố viên Christoph Kumpa, trước khi trở thành phi công, cơ phó Lubitz “có thời gian điều trị tâm lý vì có ý định tự tử”.

“Trong giai đoạn sau và cho đến gần đây, sau các lần đến khám bác sĩ, kết quả ghi lại trong các giấy tờ y tế không đề cập đến ý định tự tử hoặc gây hấn với những người khác” của Lubitz, ông Kumpa cho biết thêm.

Cũng theo công tố viên này, hiện tại vẫn chưa có manh mối nào cho thấy cơ phó nói sẵn sàng cho hành động của mình như các giả thuyết đã đưa ra, các công tố viên cũng không tìm thấy thư hoặc bất cứ thứ gì khác chứa lời thú tội.

Một số phương tiện truyền thông đưa tin, cơ phó Lubitz có vấn đề về tầm nhìn, có thể là với võng mạc. Tuy nhiên, ông Kumpa cho biết không có bất cứ tài liệu nào chứng tỏ điều này.