Hồi tuần trước, hãng Lufthansa cho biết, cơ phó Andreas Lubitz phải nghỉ một khóa đào tạo lái máy bay nhưng không nêu rõ lý do tại sao.

Giờ đây, hãng hàng không này đã chia sẻ những email từ năm 2009 cho thấy, Lubitz nói với các hướng dẫn viên của mình rằng anh ta “bị trầm cảm nghiêm trọng”.

Trong khi nguyên nhân vụ tai nạn đang tiếp tục được điều tra thì tất cả phần thi thể của các nạn nhân theo báo cáo đã được thu hồi.

Nhà chức trách Pháp nói với hãng thông tấn AFP, những phần thi thể của các nạn nhân đã được đưa ra khỏi vùng núi xa xôi thuộc khu vực dãy Alps mà máy bay rơi xuống, nhưng các nhân viên cứu hộ sẽ ở lại đây đến hôm nay (1.4) để tìm đồ dùng cá nhân của các nạn nhân.

Bên cạnh đó, việc tìm hộp đen thứ hai của chiếc Airbus 320 vẫn tiếp tục.

Cũng trong ngày 31.3, tờ Bild của Đức và tạp chí Paris Match của Pháp cho biết, họ đã có được một đoạn video cho thấy những khoảnh khắc cuối cùng của máy bay trước vụ tai nạn.

Đoạn phim được quay lại bằng điện thoại di động, ghi lại âm thanh các hành khách la hét và âm thanh của một vật bằng kim loại đập vào cánh cửa buồng lái.