Một thành viên tại trường bay Montabaur - nơi Andreas Lubitz đã tham gia một vài khóa học – nói với BBC rằng, phi công này đã từng bay ở khu vực Alps. Lubitz cũng từng có kỳ nghỉ tại khu vực này vài năm về trước cùng với trường bay của mình trước khi trở thành một phi công chuyên nghiệp, Dieter Wagner nói.

Theo anh Wagner, lần cuối cùng anh nhìn thấy cơ phó chuyến bay 4U 9525 là khoảng 5 đến 6 năm trước, và cho biết, Lubitz “rất đam mê dãy Alps, thậm chí bị ám ảnh bởi nó”, tờ Le Parisien của Pháp dẫn lời thành viên trường bay Montabaur.

Tờ Metro News của Pháp cũng đưa tin, cơ phó 28 tuổi từng có kỳ nghỉ cùng cha mẹ tại một câu lạc bộ bay ở Sisteron, cách 69km từ ngôi làng Le Vernet gần khu vực xảy ra vụ tai nạn, từ năm 9 tuổi.

Theo lời người bạn của cha mẹ Lubitz, gia đình anh ta đã ở tại một khu trại gần hiện trường và Lubitz khi đó tỏ ra là “một cậu bé bình thường”.

Metro News dẫn lời ông Francis Keser, một nhà thiết kế của câu lạc bộ bay ở khu vực Sisteron nhấn mạnh, Lubitz “hiểu rất rõ khu vực này”.

Cho đến nay, các nhà điều tra vẫn đang cố gắng tìm hiểu động cơ của cơ phó trên chiếc Airbus 320 đâm vào dãy Alps hôm 24.3 và chưa có nguyên nhân nào được xác nhận.