Bà Kim Kyong-hui là cô của nhà lãnh đạo Triều Tiên hiện nay và em gái của cựu lãnh đạo quá cố Kim Jong-il, được biết mắc căn bệnh tim, nhưng việc bác sĩ người Mỹ đến điều trị cho bà có thể là một dấu hiệu cho thấy bà Kyong –hui đang ở trong tình trạng nguy kịch.

“Một bác sĩ tim mạch của Mỹ đã đến Bình Nhưỡng vào khoảng 28.9 để điều trị cho cựu Bộ trưởng Kim Kyong-hui," một nguồn tin thân cận với Triều Tiên cho biết với điều kiện giấu tên.

Bà Kim Kyong-hui, 68 tuổi, giữ vai trò ủy viên Ban chấp hành trung ương Đảng Lao động Triều Tiên trước khi bà rời khỏi bộ máy lãnh đạo cấp cao sau sự việc chồng bà là ông Jang Song-thaek bị xử tử hồi tháng 12 năm ngoái.

Nguồn tin giấu tên cho biết, hiện chưa rõ bác sĩ trên đã trở về Mỹ hay vẫn ở lại Bình Nhưỡng. Bên cạnh đó, nguồn tin này cũng từ chối bình luận chuyến thăm của bác sĩ này có liên quan đến thông tin gần đây về việc nhà lãnh đạo Kim Jong-un đang mắc bệnh gút hay không.

Tờ Yonhap cho rằng, nếu chuyến thăm của bác sĩ người Mỹ là sự thật thì điều này khá bất thường, bởi lẽ Triều Tiên hiện đang xung đột sâu sắc với Washington về vấn đề một loạt vấn đề, bao gồm việc nước này bác bỏ việc ngừng các chương trình hạt nhân và giam giữ 3 dân thường của Mỹ.