Thế giới đang vô cùng xót xa cho số phận của cô bé “thần kỳ”. Mặc dù đã sớm được giải thoát khỏi tử cung của người mẹ đã quá cố, cô bé Shayma vẫn qua đời trong bệnh viện Khan Yunis ở miền nam Gaza sau 5 ngày chiến đấu để sống sót. Cô bé đã chết trong một lồng kính chăm sóc đặc biệt, bị mất điện sau khi pháo kích của Israel làm gián đoạn hoạt động của nhà máy điện ở Gaza.

Tiến sĩ Fadi al-Khrote, một trong những bác sĩ đã cứu cô bé, nói với kênh truyền hình Al-Jazeera rằng, người mẹ 23 tuổi của Shayma là cô Shayma al-Sheikh Qanan, đã chết lâm sàng 10 phút trước ca phẫu thuật để cứu con gái của mình. Sự sống sót của đứa trẻ là một "phép lạ" khi em đã mất đi oxy trong một khoảng thời gian.

Cô bé Shayma được chăm sóc đặc biệt trong lồng kính đã qua đời vì mất điện làm gián đoạn nguồn cung cấp oxy.

"Cô bé đã phải chịu sự thiếu hụt oxy trong tử cung sau khi tim của mẹ cô ngừng đập" - Tiến sĩ Abdel Karem al-Bawab, người đứng đầu nhà hộ sinh tại bệnh viện Nasser, nói với AFP hôm thứ năm. Tiến sĩ Abdel nói thêm, cô bé Shayma được kết nối với một máy hô hấp trong nhà hộ sinh.

"Sự thiếu hụt oxy này khiến cô bé có thể bị ngộp thở bất ngờ, dẫn đến não của cô ngừng hoạt động", ông Abdel nói về sự cố đã xảy ra với Shayma hôm thứ tư vừa qua.

Ông nói thêm: "Tiếp đó, tình trạng thiếu điện lại đóng một vai trò dẫn đến cái chết của cô bé bởi ống oxy của cô không hoạt động chính xác và chúng tôi phải hô hấp nhiều lần bằng tay để cô bé tỉnh lại”.

Cô bé Shayma được các bác sĩ ở bệnh viện cứu sống hôm thứ 7 tuần trước sau khi cha mẹ cô thiệt mạng trong một cuộc không kích đã phá hủy ngôi nhà của họ ở thị trấn Deir al-Bala.

Đầu tuần này, các bác sĩ cho hay, tình trạng của cô bé đã ổn định nhưng phải có máy hô hấp trợ giúp ít nhất trong 3 tuần nữa. Tuy nhiên, các cuộc tấn công liên tiếp của Israel đã vĩnh viễn cướp đi sinh mạng của cô bé “thần kỳ”.