Kênh CNN dẫn lời 2 quan chức Mỹ giấu tên nói rằng 4 tên lửa hành trình của Nga được phóng đi từ biển Caspia đã bị rơi ở Iran. Bản tin cho biết, một số tòa nhà bị phá hủy và dân thường bị thương.

Bộ Quốc phòng Nga lập tức có phản ứng. Người phát ngôn Igor Konashenkov cho biết, tất cả các tên lửa đã đánh trúng mục tiêu. "Không giống như CNN, chúng tôi không cung cấp những thông tin trích dẫn từ nguồn ẩn danh, mà chúng tôi cung cấp rõ thông tin về việc phóng tên lửa, đường đi của tên lửa, và mục tiêu bị trúng tên lửa gần như vào thời gian thực" - ông Konashenkov nói.

Người phát ngôn chỉ rõ, các mục tiêu bị tấn công đã được chụp ảnh trước và sau khi trúng tên lửa, trong khi máy bay không người lái Nga theo dõi tình hình từ trên bầu trời Syria 24/7.

"Các cuộc tấn công có độ chính xác cao có thể gây khó chịu và ngạc nhiên cho đồng nghiệp của chúng tôi ở Lầu Năm Góc, nhưng thực tế là những tên lửa phóng đi từ tàu chiến đều đánh trúng mục tiêu. Nếu không, người ta sẽ phải thừa nhận rằng, các mục tiêu của IS - nằm cách nhau khá xa - đã tự phát nổ" - người phát ngôn nói.

Trước đó, trong hai ngày 5-6.10, 4 tàu chiến Nga đã bắn 26 tên lửa hành trình xuyên quãng đường 1.500 km, vượt qua Iran và Iraq để nhắm vào 11 mục tiêu của IS ở Syria, phá huỷ chúng mà không gây thương vong nào cho dân thường.

Reuters cho hay người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby nói rằng ông không thể xác nhận bản tin của CNN. Cùng lúc, một nguồn tin của Bộ Quốc phòng Iran khẳng định, Tehran không có thông tin về việc tên lửa Nga rơi trong lãnh thổ Iran.

Xem thêm bản tin của CNN: