Tính xác thực của đoạn video dài 14 giây này vẫn chưa được xác nhận chính thức. Đoạn video này được đăng tải trên mạng xã hội Instagram từ tài khoản của hành khách của Malaysia Airlines có tên Md Ali Md Salim.

Người này dường như đã có linh cảm không tốt về chuyến bay và tỏ ra lo lắng khi chia sẻ đoạn video cùng trạng thái: “Bismillah ... # hatiadasikitgentar (Tạm dịch: “Nhân danh Thánh Allah ... cảm thấy chút lo lắng)".

Cảnh quay trong đoạn video cho thấy, các hành khách đang sắp xếp hành lý trên máy bay trước khi nó cất cánh. Có 283 hành khách và 15 thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay MH17 khi nó bay từ sân bay Schiphol ở Amsterdam đến thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia.

Sau khi đoạn video này được đăng tải, 1 bức ảnh cũng được đăng tải trên Facebook bởi một khách du lịch người Hà Lan có tên Cor Pan, du lịch đến Malaysia với bạn gái Neeltje Tol.

Trước khi lên máy bay Boeing 777-200, Cor Pan dừng lại để chụp ảnh máy bay và đăng nó lên Facebook với thông điệp: "Nếu chiếc máy bay biến mất thì có lẽ nó sẽ là một sự phản chiếu với sự biến mất của chuyến bay MH370 hồi tháng 3”.