Theo thăm dò của Reuters/Ipsos công bố ngày 2.8, bà Clinton dẫn trước ông Trump 8 điểm, so với mức 6 điểm hôm 29.7.

Sự bứt phá của bà Clinton diễn ra sau đại hội toàn quốc Đảng Dân chủ ở Philadelphia tuần trước, khi bà và những người ủng hộ vẽ lên một bức chân dung lạc quan về nước Mỹ.

Theo kết quả thăm dò, 43% ủng hộ bà Clinton, 35% ủng hộ ông Trump và 9% chọn phương án "khác". Cuộc thăm dò được tiến hành từ ngày 28.7 đến 1.8, với gần 1.300 người tham gia.

Donald Trump đang mất lợi thế nhiều khả năng do đang "hứng" búa rìu dư luận vì vụ tranh cãi với gia đình lính Mỹ Hồi giáo tử nạn ở Iraq.

Thống đốc New Jersey Chris Christie, người đã rút khỏi cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hoà và ủng hộ Trump, đã nói hôm 2.8 rằng những lời chỉ trích của vị tỉ phú này với gia đình lính Mỹ là "không phù hợp".

Nghị sĩ Richard Hanna của New York cho biết "không chỉ đơn giản lên án phát biểu của Donald Trump", mà ông này sẽ quay sang ủng hộ bà Clinton.

Sau đại hội toàn quốc của Đảng Cộng hoà ở Cleveland hồi cuối tháng 7, Donald Trump có một khoảng thời gian ngắn ngủi dẫn trước Hillary Clinton với số điểm sít sao, lần đầu tiên kể từ tháng 5 - theo khảo sát của Reuters.