Trong quá trình tìm kiếm hôm 11.11, các chuyên gia đã phát hiện thêm nhiều thi thể ở khu vực xác máy bay MH17. Người dân địa phương cũng giao 2 thẻ căn cước của nạn nhân cho nhà chức trách.

Các phần thi thể và đồ dùng của nạn nhân tìm thấy được đưa đến Kharkov để giám định pháp y.  Sau khi giám định, những phần thi thể và đồ dùng còn lại này sẽ được đưa về Hà Lan.

Theo ông Albersberg, các chuyên gia đã phối hợp chặt chẽ với các thành viên của phái đoàn thuộc Tổ chức An ninh và Hợp tác Châu Âu (OSCE) để tìm mọi cách tiếp cận khu vực vụ tai nạn. Tuy nhiên, tất cả đều phụ thuộc vào vấn đề an ninh. Mặc dù đã đạt được một số bước tiến trong quá trình tìm kiếm, nhưng do tình hình vẫn bất ổn nên bước tiếp theo chưa được lên kế hoạch.

Ông Albersberg nhấn mạnh, tình hình vẫn được theo dõi từng ngày bất cứ khi nào có thể và không bị trì hoãn.

Một phái đoàn quốc tế gồm các chuyên gia từ Australia, Hà Lan và Malaysia đến khu vực xảy ra vụ tai nạn để thu thập những gì còn lại của các nạn nhân bắt đầu làm việc chưa đầy 1 tuần hồi đầu tháng 8 thì phải tạm dừng vì lý do an toàn. Hai tuần trước, cuộc tìm kiếm được khôi phục nhưng không đầy đủ.

Clip xem thêm: Tìm thấy thêm nhiều thi thể ở gần khu vực xảy ra vụ rơi máy bay MH17.