3 nhân viên xác minh nạn nhân thảm họa của Australia và 2 chuyên gia pháp y hôm nay (6.1) đã đến Surabaya, thành phố lớn thứ hai của Indonesia.

Cùng với đó, họ sẽ tham gia lực lượng bao gồm 260 chuyên gia trong nước và quốc tế xác minh dấu vân tay, hàm răng, ADN để xác định các nạn nhân.

Chính phủ liên bang Australia tiết lộ, họ chuẩn bị cung cấp thêm chuyên gia nếu được đề nghị.

“Các cơ quan của Australia vẫn tiếp tục tiếp xúc trực tiếp với các đối tác Indonesia để hỗ trợ việc tìm kiếm chuyến bay mất tích QZ8501”, một phát ngôn viên chính phủ liên bang Australia hôm nay cho biết.

Cũng theo phát ngôn viên trên, Cục An toàn Giao thông vận tải Australia đã chấp nhận yêu cầu của Indonesia về việc cung cấp một chuyên gia máy ghi dữ liệu chuyến bay khi cần thiết. 

Chiếc máy bay của hãng hàng không AirAsia đâm xuống biển Java trên đường đến Singapore hôm 28.12, khiến tất cả 162 hành khách và thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

Tổng cộng đến nay có 37 thi thể đã được tìm thấy và đang trong quá trình xác định, trong khi việc tìm kiếm các nạn nhân và các  bộ phận còn lại của máy bay vẫn tiếp tục.