Chủ tịch Quốc hội Cuba cho biết, nhân dân Cuba luôn khắc sâu trong tâm khảm của mình lời của lãnh tụ Fidel Castro: “Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình”. Chủ tịch Quốc hội Cuba cảm ơn sự hỗ trợ mà Việt Nam dành cho Cuba vào những thời điểm khó khăn trong suốt 25 năm qua.

“Chúng tôi biết rằng, các khoản viện trợ của Nhà nước và Chính phủ Việt Nam bắt nguồn từ sự đóng góp trực tiếp của nhân dân Việt Nam, rằng Việt Nam không trao cho chúng tôi những gì có thừa, mà chia sẻ với chúng tôi những gì Việt Nam có, trung thành với khái niệm cao nhất của tình đoàn kết mà chúng ta cùng chia sẻ” - VOV dẫn lời Chủ tịch Quốc hội Cuba Hernandez nói.

Trước đó, trong cuộc hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Quốc hội Cuba Hernandez nhấn mạnh, Việt Nam và Cuba đang đấu tranh vì những mục đích chung, nên những trao đổi kinh nghiệm, trao đổi đoàn sẽ giúp hai nước hiểu nhau hơn và có giải pháp đối phó với những thách thức.

Theo TTXVN, Chủ tịch Quốc hội Cuba Hernandez khẳng định, trên bình diện quốc tế, Cuba hiểu rất rõ lập trường nhất quán của Việt Nam và Cuba sẽ tiếp tục cùng sát cánh bên Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nêu rõ, Quốc hội Việt Nam chủ trương đẩy mạnh hoạt động ngoại giao nghị viện, tăng cường và mở rộng các hoạt động song phương với nghị viện các nước, đồng thời tích cực tham gia hoạt động trên các diễn đàn đa phương, các tổ chức liên nghị viện quốc tế và khu vực. Với tinh thần đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ vui mừng trước những đóng góp tích cực của Quốc hội hai bên vào việc củng cố và tăng cường mối quan hệ “đặc biệt,” “mẫu mực” giữa Việt Nam và Cuba.