Trong buổi lễ tiền nhậm chức, Tổng thống đắc cử Donald Trump bảo vợ nói vài câu trước ngày ông tuyên thệ. Bà Melania Trump, cựu người mẫu gốc Slovenia, người sẽ trở thành Đệ nhất Phu nhân Mỹ trong vài giờ tới, không giấu giếm sự thật rằng bà không muốn phát biểu.

Tuy nhiên, bà Melania cũng lên sân khấu và có bài phát biểu kéo dài 15 giây, kết thúc bằng câu "Chúng ta sẽ làm cho Mỹ vĩ đại một lần nữa".

"Thật tuyệt vời được có mặt ở đây và cám ơn tất cả các bạn đã ủng hộ. Ngày mai chúng tôi sẽ bắt đầu làm việc. Trước mắt, có rất nhiều trách nhiệm và nhiều điều phải quan tâm. Chúng ta sẽ làm cho nước Mỹ vĩ đại một lần nữa" - bà Melania Trump nói.

Bài phát biểu chớp nhoáng nhận được một tràng pháo tay của khán giả. Còn ông Trump hôn lên má vợ sau bài phát biểu.

Trước đó, hồi đầu tháng, bà Michelle Obama đã có bài phát biểu cuối cùng trên cương vị Đệ nhất phu nhân Mỹ. Bài phát biểu xúc động kéo dài 20 phút, trong đó bà Obama đặc biệt hướng tới giới trẻ và bày tỏ niềm tự hào lớn lao khi được là Đệ nhất Phu nhân.

"Đó là thông điệp cuối cùng của tôi tới giới trẻ trên cương vị Đệ nhất Phu nhân. Nó rất đơn giản. Thế nên đừng sợ - các bạn nghe tôi chứ, các bạn trẻ? Đừng sợ. Hãy tập trung. Hãy kiên quyết. Hãy hi vọng. Hãy trao quyền... Và biết rằng tôi luôn ở bên các bạn, ủng hộ bạn và làm việc để hỗ trợ bạn cả đời tôi... Tôi muốn kết thúc ngày hôm nay bằng cách đơn giản là nói lời cảm ơn các bạn. Cảm ơn các bạn vì tất cả mọi điều các bạn đã làm vì những đứa trẻ và vì đất nước của chúng ta. Được là Đệ nhất Phu nhân là tự hào lớn lao nhất đời tôi, và tôi hi vọng mình đã khiến các bạn tự hào" - diễn văn của bà Obama có đoạn.