Trả lời phỏng vấn kênh ABC của Mỹ, ông Spencer nói rằng Nhà Trắng chưa bao giờ chính thức chỉ trích Trung Quốc về những vụ tấn công mạng năm 2015 vào Văn phòng quản lý Nhân sự Liên bang (OPM) trong đó dữ liệu cá nhân của hàng triệu người Mỹ đã bị đánh cắp. Điều đó cho thấy việc chính quyền Obama trả đũa Nga chỉ vì mục đích chính trị.

"Không có hành động nào được thực hiện công khai. Không có gì được tiến hành khi hàng triệu người bị đánh cắp thông tin, kể cả thông tin về an ninh của họ. Không điều gì xảy ra" sau khi OPM bị hack - ông Spicer phát biểu hôm 1.1.

"Vì vậy câu hỏi là liệu có một sự trừng phạt chính trị ở đây so với một phản ứng ngoại giao hay không".

Ông Spicer cũng cho biết, tổng thống đắc cử dự định sẽ sửa chữa quan hệ với Nga.

"Tổng thống này sẽ có quan hệ với Nga, và hiểu rằng có quan hệ với Nga sẽ có lợi cho Mỹ bởi họ không đặt ra mối đe dọa với các lợi ích kinh tế quốc gia của chúng ta" - ông Spicer nói.

Tuy nhiên các nghị sĩ Mỹ từ cả hai đảng đã thúc giục ông Trump phải có quan điểm cứng rắn hơn và thiết lập một giới hạn với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Phần lớn các nghị sĩ Mỹ cho rằng Nga đứng sau các vụ tấn công mạng nhằm can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ vừa qua.

Nhưng Trump cho rằng có thể có một thủ phạm khác ngoài Nga liên quan đến các vụ tấn công mạng. Ông cho biết ông có nhiều thông tin mà người khác chưa biết và hứa sẽ chia sẻ những thông tin đó trong tuần này.