"Chúng tôi theo dõi cuộc đua giành ghế tổng thống ở Mỹ với sự quan tâm đặc biệt. Chúng tôi rất thích chương trình tranh cử và thích cá tính nổi trội của ông" - Rostenko viết trong thư gửi Trump - "Ông nói sau khi giành chiến thắng tại cuộc bầu cử, ông sẽ gây dựng quan hệ thân thiết với Tổng thống Vladimir Putin, và đó là một quyết định tuyệt vời".

Bức thư mời cũng chỉ ra rằng ứng viên tổng thống Mỹ, tỉ phú Trump luôn tôn trọng các nguyên tắc trong chính sách đối ngoại như cách Nga vẫn làm, đặc biệt trong mối quan hệ thân thiện với Trung Quốc, và trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố quốc tế.

Lịch trình dự kiến của ông Trump được giới chức Yalta phác thảo bao gồm chuyến thăm phố Roosevelt, con phố duy nhất ở Nga đặt theo tên một tổng thống Mỹ.

"Chúng tôi mong chờ được gặp ông và chúc ông thành công trong cuộc bầu cử" - bức thư có đoạn.

Theo tạp chí Forbes, nhà tài phiệt Donald Trump có tổng giá trị tài sản ước tính 1,4 tỉ USD. Năm nay, ông công bố tham gia chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Trong thời gian gần đây, ngày càng có nhiều chính khách và các ngôi sao nước ngoài đến thăm Crưm. Hồi giữa tháng 9, người đứng đầu chính quyền Crưm Sergey Aksenov đã viết một bức thư ngỏ gửi đến các đại diện của giới kinh doanh giải trí và thể thao thế giới, trong đó ông ngỏ lời mời các ngôi sao thế giới, những ai có nguyện vọng nhận quốc tịch Nga chuyển đến bán đảo.

Ngày 11.9, cựu Thủ tướng Italia Silvio Berlusconi là chính khách tầm cỡ nguyên thủ quốc gia phương Tây đầu tiên đến thăm Crưm, kể từ khi bán đảo được sáp nhập vào Nga tháng 3.2014.

Hồi cuối tháng 7, phái đoàn gồm 10 nghị sĩ Pháp cũng đã đến Crưm, tiếp xúc với các quan chức địa phương và tìm hiểu về cuộc sống của người dân nơi đây.

Donald Trump: Crưm là vấn đề của Châu Âu