Có 7 hoặc 8 công dân nước ngoài, bao gồm công dân mang quốc tịch Singapore, Ấn Độ và Nhật Bản được cho là nằm trong số người mất tích.

Chiếc tàu chở 24 đến 25 người bị chìm trong khi đang thử nghiệm trên kênh Fubei thuộc sông Dương Tử lúc khoảng 3 giờ chiều ngày 15.1, theo chính quyền địa phương.

Các đội cứu hộ cho biết, công tác cứu hộ đang gặp khó khăn do dòng nước chảy xiết và nước rất lạnh. Bên cạnh đó họ cho rằng, vẫn còn nạn nhân mắc kẹt trong cabin và các đội cứu hộ đang cố gắng sử dụng cần cẩu để nhấc chiếc thuyền bị đắm ra khỏi nước.

Trong khi đó, 23 tàu bao gồm tàu tuần tra và tàu kéo đã được điều động để tìm kiếm những người mất tích trong khu vực tàu bị chìm. 

Ông Wang Chenkai, một trong ba người được giải cứu, nói với PV Tân Hoa Xã rằng, ông là thông dịch viên của một kỹ sư Nhật Bản.

"Chỉ có hai chúng tôi trong buồng lái. Chúng tôi vừa hoàn thành kiểm tra lưu lượng động cơ chính của tàu thì tàu bất ngờ nghiêng dần và nước ngay lập tức ập vào tàu", ông Wang nói.

Ông Wang sống sót nhờ ôm chặt vào một bơm thủy lực. Trong khoảnh khắc, Wang nắm lấy tay kỹ sư Nhật Bản nhưng sau đó một vòng xoáy nước đã rẽ họ và tàu bắt đầu chìm.