Những lời chê J-31 – chiếc máy bay phản lực chiến đấu thế hệ thứ 5 của Trung Quốc chủ yếu do khói thải màu đen từ động cơ máy bay, cho thấy tính hiệu quả thấp của động cơ khi đốt nhiên liệu.

Có 2 loại động cơ sử dụng trên J-31, đó là động cơ RD-93 sử dụng cho máy bay chiến đấu MiG-29 của Nga, sẽ được lắp đặt trên những chiếc J-31 bán cho khách hàng nước ngoài; còn những chiếc được đặt hàng cho quân đội Trung Quốc sẽ có động cơ WS-13 cải tiến từ RD-93.

Chưa rõ những chiếc J-31 trưng bày ở Chu Hải sử dụng loại động cơ nào.

Trong khi đó, phó đô đốc hải quân PLA Zhang Zhaozhong phát biểu hôm 17.11 nói rằng, kỹ thuật của Trung Quốc còn giới hạn và Trung Quốc sẽ mất vài năm nữa mới đạt được đột phá trong phát triển động cơ riêng của họ.

Ông cũng cho rằng, máy bay J-31 còn quá nặng.

Trong khi đó, nhà phân tích Richard Aboulafia cho biết, triển vọng xuất khẩu J-31 không được tích cực như nhiều người đã miêu tả. Ông nói rằng, những nước mua thiết bị quân sự của Trung Quốc chủ yếu là nước nghèo, mà Pakistan là khách hàng lớn nhất, và Trung Quốc có thể phải tìm các khách hàng mới cho máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm cao cấp hơn.

Ngoài ra, máy bay thế hệ thứ 5 này có thể ra thị trường quá muộn, vì Không quân và Hải quân Mỹ đều đã bắt đầu chuẩn bị phát triển máy bay chiến đấu thế hệ tiếp theo thay cho F-22 và F/A-18E/F.