Trong vòng 24 giờ qua, các chiến đấu cơ Nga đã tiến hành 41 lần xuất kích và thực hiện 40 cuộc tấn công chống lại IS tại 5 tỉnh của Syria, gồm: Aleppo, Hama, Idlib, Latakia và Deir ez-Zor.

“Các máy bay ném bom Sukhoi Su-24M đã xuất kích tiêu diệt các mục tiêu khủng bố gần thành phố Aleppo, phá hủy các cơ sở mà nhóm khủng bố này sử dụng để tàng trữ xe vận tải chứa chất nổ, thường được sử dụng trong các vụ đánh bom”, Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Tướng Igor Konashenkov cho hay.

Ông Konashenkov nói thêm, các xe vận tải chứa chất nổ của IS thường được sử dụng trong các vụ tấn công khủng bố chống lại lực lượng chính phủ Syria.

Các máy bay ném bom Sukhoi Su-34 và Su-24M cùng một máy bay tấn công Su-25SM cất cánh từ căn cứ không quân ở Khmeimim, thực hiện các vụ tấn công vào trung tâm chỉ huy và hậu cần của những kẻ khủng bố cũng như các kho vũ khí của chúng.

Cuộc tấn công của máy bay Su-25SM tiến hành gần thành phố Huraytan có sử dụng các bom nổ mạnh, đã phá hủy một kho vũ khí của IS cùng với nguồn cung cấp nhiên liệu của chúng. Các máy bay tương tự cũng được sử dụng để tấn công một trung tâm huấn luyện của IS ở tỉnh Idlib - đặt ở một khu vực miền núi. Cơ sở này đã hoàn toàn bị phá hủy.

Chiến đấu cơ của Nga cũng ném bom một cơ sở của IS cách Aleppo 13km. Cơ sở này chuyên sử dụng để sửa chữa xe bọc thép và trang bị cho các xe SUV súng cối, súng máy hạng nặng và hệ thống pháo chống máy bay ZU-23.

XEM VIDEO: Máy bay Nga xuất kích ném bom phá hủy cơ sở của IS trong 24 giờ qua.