Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov cho biết, chỉ có khoảng 40%, tức 23 trong số 59 quả tên lửa hành trình bắn từ tàu chiến Mỹ nhằm vào căn cứ không quân của Syria là trúng mục tiêu.

“Hiệu quả chiến đấu của cuộc tấn công tên lửa ồ ạt của Mỹ vào căn cứ của Syria như vậy là rất thấp” – TASS dẫn lời ông Konashenkov nhấn mạnh.

“Theo dữ liệu của thiết bị ghi nhận, chỉ có 23 tên lửa đến được căn cứ không quân. Vị trí rơi của các tên lửa khác vẫn còn chưa rõ”.

Dữ liệu radar của Nga cho thấy, tên lửa Tomahawk được bắn đi từ các tàu khu trục Mỹ Porter và Ross ở Địa Trung Hải từ 3h42 đến 3h56 giờ Mátxcơva.

Ông Konashenkov đảm bảo rằng, hệ thống phòng không của quân đội Syria sẽ được củng cố trong tương lai gần để bảo vệ phần lớn các cơ sở hạ tầng quan trọng.

Năm 2016, một số đơn vị hệ thống phòng không S-300 của Nga đã được đưa tới căn cứ hậu cần hải quân Tartus để bảo vệ căn cứ và các tàu Nga đậu ngoại khơi bờ biển Syria.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu nói rằng, một hệ thống phòng thủ đa dụng đã được tạo ra quanh Tartus và căn cứ Hmeymim. Cuối tháng 11, hệ thống phòng không S-400 mới nhất được đưa tới Syria sau khi máy bay chiến đấu F-18 của Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay ném bom Sukhoi của Nga.