Đám cháy bắt đầu ở khoang trước của tàu ngầm, lò phản ứng lúc đó không hoạt động và không bị ảnh hưởng. Chưa xác định nguyên nhân cháy.

Đảng ANC cầm quyền ở Nam Phi đã đề nghị Tòa án Tối cao nước này ra lệnh cấm một gallery ở Johannesburg trưng bày bức tranh vẽ Tổng thống Nam Phi Jacob Zuma với bộ phận sinh dục để lộ. Bức tranh gây nhiều tranh cãi này được bán với giá 14.000USD và đã bị 2 người phản đối đổ sơn vào.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu về bệnh bại liệt sau khi dịch nổ ra ở một số vùng trước đây được cho là đã xóa được bệnh. Virus đã xuất hiện trở lại ở Châu Phi, Tajikistan và Trung Quốc sau hơn một thập kỷ bị tiêu diệt.

Tổng thống tạm quyền Mali Dioncounda Traore sẽ tới Paris để kiểm tra sức khỏe sau khi bị người biểu tình đánh vào đầu bất tỉnh cách đây 3 hôm. Dù đã được điều trị tại Mali, song ông vẫn cần kiểm tra tiếp do tiền sử bệnh tim.

Người dân Tokyo đã quyên góp được gần 1 tỉ yen (12,5 triệu USD) để mua quần đảo Sensaku tranh chấp với Trung Quốc, sau chưa đầy một tháng mở tài khoản dành cho việc này - con số tính đến ngày 24.5.
Lãnh tụ đối lập Myanmar Aung San Suu Kyi ra nước ngoài lần đầu tiên sau hơn 2 thập kỷ. Tuần tới bà sẽ đi Thái Lan để dự Diễn đàn kinh tế Đông Á.