"Chúng tôi đã đưa được 124 thi thể khỏi hiện trường vụ cháy. Đa phần thi thể bị cháy thành than" - một lãnh đạo cơ quan phòng- cháy chữa cháy của Dhaka cho biết.

Truyền thông địa phương cho biết, vụ hỏa hoạn bắt đầu từ hôm qua (24.11) tại tòa nhà cao 9 tầng của Công ty thời trang Tazreen- nằm ở khu công nghiệp Ashulia, cách thủ đô 30km về phía bắc.

Ngọn lửa bắt đầu bùng phát từ kho chứa hàng và sau đó nhanh chóng lan rộng, khiến hàng trăm công nhân đang làm việc trên tầng hai bị mắc kẹt. Lực lượng cứu hỏa phải mất gần 5 giờ mới dập được đám cháy. Nhiều người thiệt mạng do nhảy từ tầng cao của tòa nhà xuống đất.

Hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra đám cháy, song các vụ cháy do chập mạch điện thường xuyên xảy ra tại các nhà máy sản xuất đồ may mặc ở Bangladesh. Hồi tháng 12 năm ngoái, một vụ cháy xảy ra tại nhà máy của Công ty Hameem của Bangladesh cũng đã làm gần 30 người thiệt mạng.

Bangladesh có khoảng 4.500 xưởng dệt- may, may gia công quần áo cho các hãng hàng hiệu như Tesco, Wal-Mart, JC Penney. Các sản phẩm may mặc chiếm tới 80% trong số 24 tỉ USD doanh thu xuất khẩu hằng năm của Bangladesh.

Theo báo chí địa phương, xưởng may Tazrin Fashion gia công quần áo cho Hãng C&A (Đức) và Li & Fung (Hồng Kông).

Ngày 25.11, Bangladesh tiếp tục hứng chịu thảm họa thứ hai. Đã có ít nhất 13 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong một vụ sập cầu vượt nghiêm trọng xảy ra tại thành phố cảng Chittagong- phía đông nam Bangladesh.

Phát biểu trước báo giới, thanh tra Mohammad Alauddin thuộc Sở Cảnh sát thành phố Chittagong cho biết, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 13 thi thể nạn nhân tại hiện trường vụ tai nạn và quân đội cũng đã được triển khai để hỗ trợ công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Hiện chưa có con số thương vong chính thức, song theo cảnh sát địa phương, vẫn còn nhiều nạn nhân bị kẹt dưới đống đổ nát.