Đám cháy bùng phát trên boong tàu Norman Atlantic treo cờ Italia, đang đi từ cảng Patras của Hy Lạp tới Anconna của Italia. Tàu chở theo 411 hành khách và thủy thủ đoàn 55 người.

Chưa có thông tin hành khách nào bị thương. Con tàu không có nguy cơ bị chìm trước mắt.

Các hành khách trên tàu gọi điện cho truyền hình Hy Lạp nói rằng không có đủ thuyền cứu sinh trên tàu, và nhiều khách đã nhảy xuống biển để trốn lửa. Thời tiết rất lạnh khiến việc sống sót không dễ dàng nếu họ rơi xuống nước, trừ phi được cứu sớm.

Bộ trưởng Hàng hóa biển Hy Lạp Miltiadis Varvitsiotis cho biết, một tàu cứu sinh chở được khoảng 150 người đã được hạ xuống nước, nhưng chỉ 35 người được chuyển sang một con tàu khác gần đó do điều kiện thời tiết xấu.

“Việc cứu hộ rất khó khăn phức tạp, tầm nhìn thấp và thời tiết xấu,” ông Varvitsiotis nói.

“Chúng tôi liên lạc liên tục với chính quyền Italia và các lực lượng vũ trang Hy Lạp. Chúng tôi cam kết cứu được tất cả mọi người trên tàu, và cố gắng đảm bảo không ai không được trợ giúp”.

Vị trí tàu gặp nạn cách đảo Corfu chừng 48km. 

Hy Lạp đã cử 5 trực thăng và một máy bay vận tải quân sự tới khu vực này để giúp cứu hộ. Italia, Albania cũng tham gia chiến dịch này. Ít nhất 6 tàu chở hàng được cử tới vùng biển nơi tàu Norman Atlantis gặp nạn để hỗ trợ, và được dùng như một rào chắn gió mạnh.