Cảnh sát khu vực Gwent sau khi nghe tin nghi phạm Matthew Williams (34 tuổi) tấn công một phụ nữ đã tới nhà khách Sirhowy Arms ở Argoed, Blackwood - nơi sự việc xảy ra, vào lúc 1h23' (8h23', giờ Việt Nam), sáng nay 7.11.

Nạn nhân có tên Cerys Yemm, 22 tuổi, là nhân viên của một cửa hàng, đã chết. Khi cảnh sát tới hiện trường, nghi phạm được tin đang cắn nát mặt và ăn nhãn cầu của phụ nữ trẻ này trong cơn phê thuốc cực độ.

Cảnh sát viên đã bắn súng điện vào Williams, 34 tuổi, để khống chế và bắt người này nhưng sau đó anh ta đã chết.

Nhân viên y tế đến hiện trường để mang thi thể nạn nhân đi.
Cảnh sát cho hay Williams là người địa phương, vừa ra tù sau khi thụ án về tội tấn công người tình cũ. Còn nạn nhân sống tại Blackwood. Nạn nhân và kẻ tấn công chỉ mới quen nhau tại một quán bar vài giờ trước đó và có quan hệ yêu đương trước khi vụ việc kinh hoàng xảy ra.

Nhà khách nơi xảy ra vụ tấn công là nơi các thanh niên vô gia cư, thông thường ở độ tuổi 30-40, tạm trú trước khi chuyển đi chỗ khác.

Ủy ban Khiếu nại Cảnh sát Độc lập (IPCC) hiện đang điều tra vụ này. Vụ án đã gây chấn động cộng đồng.

* Clip: Người dân ở Caerphilly, miền nam xứ Wales, bị sốc sau khi nghe về vụ giết người kiểu "Hannibal Lecter" (nhân vật trong truyện trinh thám kinh dị của nhà văn Thomas Harris):