Các luật sư của vị hành khách này, bác sĩ David Đào, đưa ra bản thông cáo hôm 11.4 khẳng định danh tính của ông và cho biết ông và gia đình đang "chỉ tập trung vào chăm sóc y tế " cho ông tại một bệnh viện ở Chicago.

Bộ Giao thông Mỹ đã mở cuộc điều tra về vụ này và Thống đốc bang New Jersey Chris Christie kêu gọi đưa ra những luật lệ mới để bỏ tập quán bán thừa chỗ trên các chuyến bay.

CEO của United Airlines, ông Oscar Munoz ra thông cáo hôm 11.4 xin lỗi ông Đào mà không nói đến tên ông. "Tôi xin lỗi. Chúng tôi sẽ sửa sai" - BBC dẫn lời ông Munoz nói. "Tôi thành thật xin lỗi hành khách bị cưỡng ép đưa ra khỏi máy bay và tất cả các hành khách trên chuyến bay. Không thể đối xử như vậy với bất kỳ ai".

Ông Munoz, một cựu giám đốc ngành đường sắt làm CEO cho United từ năm 2015, trước đó đã chịu sức ép từ các nhà đầu tư yêu cầu hãng phải cải thiện hoạt động kinh doanh, trong đó có quan hệ với khách hàng.

Đoạn video quay ông David Đào bị nhân viên an ninh kéo khỏi ghế tối hôm 9.4 và lôi ra khỏi chuyến bay 3411 của United Airlines tại Sân bay Quốc tế O'Hare ở Chicago đã gây sốt trên mạng và gây bất bình trên toàn thế giới.

Một thư thỉnh cầu trên mạng kêu gọi ông Munoz từ chức đã có 22.000 người ký tên cho đến tối 11.4.

Tuy nhiên, vị CEO này nói ông sẽ không từ chức, mặc dù nói ông thấy "hổ thẹn và ngượng ngùng", và hứa hành vi kiểu này sẽ không bao giờ lặp lại với một hành khách đã lên ghế máy bay ngồi trên chuyến bay bị bán thừa chỗ.