“Chúng tôi có quyền bay tuyến đường Surabaya-Singapore. Chúng tôi đã bay theo lộ trình và có quyền bay 7 ngày trong tuần”, trích dẫn tuyên bố của ông Fernandes.

Tuyên bố cho biết thêm: “Chúng tôi đã được sự phê chuẩn của cả Indonesia và Singapore. Những gì xảy ra hoàn toàn là lỗi hành chính”.

Tuyên bố của CEO AirAsia đưa ra sau khi Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Indonesia, Ignasius Jonas hôm 6.1 cho hay, ông Fernandes “thừa nhận AirAsia không có giấy phép bay tuyến đường Surabaya-Singapore”.

Bộ Giao thông vận tải đã đình chỉ giấy phép bay của AirAsia trên tuyến đường Surabaya-Singapore hôm 2.1, sau khi AirAsia bị cáo buộc vi phạm thủ tục hoạt động với việc bay vào ngày Chủ nhật, trong khi giấy phép của họ chỉ cho phép bay vào các ngày thứ Hai, thứ Ba, thứ Năm và thứ Bảy.

Bên cạnh đó còn có cáo buộc, trong tháng 10, AirAsia sửa đổi lịch trình bay để bay vào các ngày thứ Hai, Tư, Sáu và Chủ nhật, mà không được sự cho phép của Bộ Giao thông vận tải. 

Tổng giám đốc vận tải hàng không, ông Djoko Murjatmodjo cho biết, AirAsia bị đình chỉ đến khi việc điều tra hoàn tất, bên cạnh đó, các hãng hàng không khác cũng sẽ bị kiểm tra.