Bạc Qua Qua, sinh viên năm thứ 3 trường Luật Columbia, New York tham dự một sự kiện ký tặng sách tại thành phố hôm 11.11.

Bạc Qua Qua mua một cuốn "The China Challenge: Shaping the Choices of a Rising Power" (tạm dịch: Thách thức với Trung Quốc: Định hình các sự lựa chọn gia tăng sức mạnh) của tác giả Thomas J.Christensen, cựu trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách các vấn đề Châu Á Thái Bình Dương. Bạc Qua Qua đã đề nghị tác giả ký tên vào cuốn sách.

Bạc Qua Qua, 27 tuổi, cũng nói chuyện với Steve Orlins, người đứng đầu Uỷ ban quốc gia về quan hệ Mỹ-Trung. Tại sự kiện này, Bạc Qua Qua trông "tự nhiên và thoải mái". Anh ta từ chối trả lời phỏng vấn của báo chí, nhưng đồng ý cho chụp hình.

Bạc Qua Qua cho biết đã hoàn thành đợt thực tập và đang quay lại học tiếp. Con trai Bạc Hy Lai dự kiến sẽ tốt nghiệp vào năm 2016.

Bạc Qua Qua học tại trường công lập uy tín của Anh là Harrow vào năm 2000, sau đó vào Đại học Oxford và trường Kennedy của Đại học Harvard, trước khi nhập học tại Columbia.

Bạc Qua Qua được cho là có lối sống khoa trương trước khi cha mẹ bị điều tra. Bà Cốc Khai Lai, mẹ Bạc Qua Qua, nhận án tử hình treo vào năm 2012 vì tội đầu độc doanh nhân người Anh Neil Heywood. Còn người cha Bạc Hy Lai bị kết án tù chung thân năm 2013 vì tội hối lộ, tham ô và lạm dụng quyền lực.

Video: Bạc Qua Qua và phiên toà xét xử Bạc Hy Lai (20.8.2013)